HƯỚNG DẪN ĐO SIZE TRANG SỨC

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE NHẪN
A. BẢNG SIZE NHẪN

 

B. CÁC BƯỚC ĐO SIZE NHẪN

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo

 

Bước 2: Dùng thước đo đường kính lòng nhẫn

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với kích trên BẢNG SIZE NHẪN bên trên.

 

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với kích trên BẢNG SIZE NHẪN bên trên.

C. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐO SIZE NHẪN

1 KÍCH CỠ NGÓN TAY PHỤ THUỘC NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

2 CHÚ Ý ĐỘ DÀY CỦA NHẪN 

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người. Đối với các loại nhẫn như nhẫn vàngnhẫn bạc đặc biệt là nhẫn cưới của PHUM, độ dày sẽ khác nhau. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

3 ĐỂ Ý NHỮNG KHỚP TAY

Các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.
Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

ĐỂ Ý NHỮNG KHỚP TAY

4 ĐO LẠI NHIỀU LẦN ĐỂ CÓ SỐ LIỆU CHÍNH XÁC NHẤT

Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

5 SIZE NHẪN NAM VÀ NỮ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?

Với nam và nữ thì kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc vẫn có thể áp dụng theo cách này.

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE LẮC

CÁCH 1: DÙNG THƯỚC ĐO

– Bạn dùng thước để đo chiều dài của chiếc lắc tay.

– Kích thước lắc tay của bạn chính là size số ghi dưới đường thẳng. Sau khi chọn size lắc, nhân viên Phum sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

CÁCH 2: ĐO THỦ CÔNG

– Nếu bạn không có một chiếc lắc tay khác để đo, Phum giới thiệu bạn một cách nhưng lưu ý bạn áp dụng cách này sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhưng có thể sử dụng được.

– Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ như trong hình minh họa trên đây, quấn chặt vòng theo vòng tay/vòng chân bạn,  sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách 1. Hoặc nếu bạn có thước dây thì sử dụng thước dây để đo vòng cổ tay/chân. Sau khi chọn size lắc, nhân viên Phum sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE DÂY CHUYỀN VÀ DÂY CỔ
Cách 1: Dùng thước dây để đo

Nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và làm theo các bước sau:

– Bạn dùng thước để đo chiều dài đoạn dây.

– Kích thước dây chuyền của bạn chính là size của vòng bạn định đặt. Sau khi chọn size dây tương ứng, nhân viên Phum sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Cách 2: Đo thủ công

– Nếu bạn không có một dây chuyền/dây cổ khác để đo, Phum giới thiệu bạn một cách nhưng lưu ý bạn áp dụng cách này sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhưng có thể sử dụng được.

– Bạn sử dụng một thước dây, quấn chừng quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách 2. Sau khi chọn size dây chuyền/dây cổ, nhân viên Phum sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

 

 

Hướng dẫn đo size tay